12 Phương Pháp Giúp Thăng Tiến Trong CV Nhanh Nhất - hoclamceo.com

12 Phương Pháp Giúp Thăng Tiến Trong Công Việc Nhanh Nhất

Khi làm việc cũng mong được sếp tin tưởng và coi trọng năng lực của mình. Bên cạnh tài năng của bản thân bạn còn nên để tâm đến những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với sếp, với đồng nghiệp….

1. Bạn cần phải có một niềm đam mê sâu sắc cho những mục tiêu và sự quyết râm mãnh liệt. Napoleon Hill, có một câu nói rất chính xác trong quyển sách mang tên “Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu), “Điểm xuất phát của mọi thành tích là sự ao ước. Hãy luôn luôn giữ điều này trong tâm trí. Những sự ao ước yếu sẽ mang đến kết quả yếu, cũng giống như một ít lửa chỉ tạo ra một ít hơi nóng”. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn trong việc đặt mục tiêu và thực hiện ước mơ của bạn là điều đó bạn phải thực sự đam mê, thực sự mong muốn để đạt được.

2. Hình dung ra sự đạt được mục tiêu. Lee Iacocca đã nói “Sự khám phá vĩ đại nhất của cuộc đời tôi chính là những con người có thể làm thay đổi cuộc sống của họ bằng cách thay đổi thái độ trong lối tư duy của họ”. Thành tích mà bạn cảm nhận sẽ đạt được là những gì? Cuộc sống của bạn sẽ mở ra khác nhau như thế nào sau kết quả ấy? Nếu mục tiêu là một tài sản, một số chuyên gia trong việc đặt mục tiêu đã khuyên rằng, bạn nên giữ một bức tranh trong đầu sao cho đâu đâu bạn cũng nhìn thấy nó và được nhắc nhở về nó vào mỗi ngày.

Nếu bạn không thể hình dung ra được bức tranh về sự hoàn thành mục tiêu của bạn, thì cơ hội là không thể.

3. Lập kế hoạch cho con đường mà bạn cần đi đến để hoàn thành mục tiêu. Tạo ra những bước hoạt động để bạn làm theo. Xác định một con đường rõ ràng. Phương pháp thực hiện. Stephen Covey đã nói rằng “Tất cả mọi thứ được tạo ra hai lần. Tinh thần được tạo ra đầu tiên, là những gì mà bạn thực sự muốn, và sau đó mới đến vật chất. Do đó, trước hết bạn cần phải chắc chắn lên kế hoạch chi tiết, nghĩa là tạo ra những điều bạn thực sự muốn, và đã được suy nghĩ thông suốt. Sau đó bạn từng bước xây dựng những ý tưởng. Mỗi ngày bạn đi vào việc xây dựng và thiết lập những kế hoạch chi tiết đã đề ra. Hãy nhớ luôn bắt đầu và kết thúc trong tư duy.” Ông ta đã nói rất đúng.

4. Viết ra những mục tiêu. Lee Iacocca đã nói, “Rèn luyện kỹ năng viết ra mọi thứ chính là bước đầu tiên tiến đến việc làm cho nó có thể xảy ra.” Tôi hoàn toàn đồng ý. Viết ra những kế hoạch trên giấy, rồi thực hiện từng bước và theo đuổi tới cùng.

5. Thiết lập thời gian để kiểm tra tiến trình của bạn trong hệ thống lịch trình của bạn. Đặt mỗi chặng đường mà bạn thực hiện vào một khung thời gian nhất định và cố gắng hoàn thành chúng cho đúng thời hạn. 

6. Xem lại toàn bộ tiến trình một cách đều đặn. Hãy chắc chắn những gì bạn đang làm là một sự tiến bộ, nếu không bạn nên thuê một chuyên gia, đặc biệt ưu tiên tìm sự hỗ trợ từ những người đáng tin cậy nhất, phân tích tại sao mục tiêu của bạn không được phù hợp. Đừng cho phép mục tiêu của bạn biến mất dần. Tính đến cái mà bạn cần phải làm để hoàn thành nó. Kiểm tra 5 bước ở trên, bắt đầu với một hành động đánh giá bạn thật sự muốn đạt được mục tiêu sâu sa ra sao. Nếu bạn đang là một quản lý cấp trung thì bạn nên theo học một khóa học Nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung uy tín, tại đây các vấn đề cơ bản như lập kế hoạch cho công việc, giám sát, huấn luyện, kèm cặp nhân sự  cấp dưới, giao việc cho cấp dưới…. sẽ được chuyên gia dạy bạn cách làm.

7. Cố gắng hiểu và hỗ trợ mục tiêu của sếp

Không gì thiết thực hơn câu nói “Tôi quan tâm và tôi cam kết” bằng hành động cố gắng hiểu và cổ vũ hỗ trợ cho những ưu tiên và mục tiêu của cấp trên. Hãy thử lấy lý do là muốn đảm bảo kết quả công việc và khéo léo hỏi sếp mình về những nguyện vọng của anh/cô ấy đối với công việc.

8. Giao tiếp đúng chừng mực

Mỗi quản lý sẽ lại có một sở thích thói quen khi giao tiếp với cấp dưới của mình. Có những người rất nghiêm túc, phân biệt rõ trên dưới với nhân viên nhưng lại có những người sếp không muốn tạo áp lực cho mọi người mà vô cùng thoải mái. Hãy để ý đến thái độ của “ông chủ” và cố đừng tạo cảm giác khó chịu cho sếp.

6 bí quyết giúp bạn được sếp tin tưởng và thăng tiến trong sự nghiệp

Bạn nên cư xử có chừng mực đối với quản lý của mình

9. Cẩn thận với những lần “buôn dưa lê” của hội bà tám trong công ty

Sức hấp dẫn từ những lần tán chuyện đó có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn, đặc biệt là những chuyện tiêu cực mà không một cấp trên nào muốn nhân viên mình bàn ra tán vào. Tuy nhiên bạn cũng có thể lợi dụng những cuộc nói chuyện này để tìm hiểu xem những người xung quanh có đang cảm thấy bất an về hướng đi của công ty gần đây và khéo léo nhắc nhở, gợi ý cho sếp mình

10. Luôn luôn có kế hoạch sẵn trong đầu

“Sếp nghĩ tôi nên làm gì bây giờ?” là câu nói dễ dàng phá hủy triệt để sự tin tưởng của sếp đối với bạn. Hãy xóa câu đó ra khỏi từ điển của bạn ngay lập tức và nhớ rắng bất cứ khi nào bước vào văn phòng của anh/cô ấy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch và câu trả lời khi được hỏi.

6 bí quyết giúp bạn được sếp tin tưởng và thăng tiến trong sự nghiệp

Nên chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch trước khi trình bày ý tưởng với sếp

11. Hoàn thành tốt công việc mà không thể hiện sự tự cao

Một người làm việc chuyên nghiệp và thông minh sẽ cho mọi người thấy kết quả làm việc mỹ mãn của mình mà không tỏ ra tự cao tự đại hay đã phải bỏ bao nhiêu công sức, khiến cho những người xung quanh ghen ghét. Nhớ chia sẻ sự chú ý cho cả những người đã giúp bạn giành được kết quả này.

12. Cải thiện các kỹ năng và danh tiếng của chính bạn

Hãy để sếp bạn nhận thấy việc lựa chọn bạn cho các cơ hội thăng tiến là sáng suốt bằng cách tự phát triển các kỹ năng, tố chất của bản thân.

Sau tất cả, sếp vẫn là người quyền lực nhất ở nơi làm việc. Hãy thông minh không chỉ trong công việc mà còn trong giao tiếp với đồng nghiệp và các cấp trên của mình để có một cuộc sống dễ chịu.

 

Xem Thêm: 7 Bí quyết quản lý nhân viên khi không có mặt lãnh đạo

Khóa học nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung

1 comments for "12 Phương Pháp Giúp Thăng Tiến Trong Công Việc Nhanh Nhất"

Để lại bình luận

Scroll
0985874626