Bài Học Về Lãnh Đạo Trong Một Cuộc Giao Tiếp Có Thật - hoclamceo.com

Bài Học Về Lãnh Đạo Trong Một Cuộc Giao Tiếp Có Thật

Một giám đốc của công ty bán lẻ nọ đang cảm thấy không hài lòng vì một số giao dịch của T, một nhân viên dưới quyền. Ông gọi T vào văn phòng: Thật tệ hại! Anh đang nghĩ cái quái gì vậy?. Không khí buổi nói chuyện càng ngày càng nặng nề. Với câu hỏi mở màn như vậy, thật khó để có một kết quả khác.

“Anh đang nghĩ cái quái gì vậy?”. Khi được đặt câu hỏi, anh nhân viên T sẽ đưa ra các lí do để giải thích, một tư duy phòng thủ vô cùng bình thường của tất cả mọi người. Còn vị giám đốc đương nhiên sẽ tự đưa bản thân vào thế công kích, vì suy nghĩ của ông chính là: Tôi nhận định anh đã sai, anh càng giải thích tôi phải càng chứng minh là anh sai, vì nếu tôi không chứng minh được thì tức là tôi sai. Và kết cục cuối cùng, cả hai đều kết thúc cuộc trò chuyện một cách thất vọng và chán nản.

Vậy vị giám đốc kia có thể làm gì khác? Có một lựa chọn tốt hơn cho trường hợp này, đó là: Đừng nói về quá khứ, hãy hỏi về tương lai. Lần tới anh định làm như thế nào?

Cách thức hỏi như vậy sẽ giúp nhân viên T dễ dàng thừa nhận sai lầm và thể hiện thái độ cầu thị. Đồng thời, điều này giúp củng cố niềm tin của cả hai người về năng lực của T, đồng thời cho phép người giám đốc chỉ ra các vấn đề không đúng trong cách nghĩ của T – giúp T có thể làm việc tốt hơn trong tương lai thay vì khiến anh ta cảm thấy tồi tệ lúc hiện tại.

Một lãnh đạo giỏi là người không để cảm xúc lấn áp công việc. Khi giao tiếp đúng cách với nhân viên, người lãnh đạo không chỉ truyền cảm hứng – giúp nhân viên phát huy hết khả năng cá nhân, mà còn khiến chính bản thân cảm thấy nhẹ nhõm.

Chuyên đề Nghệ thuật và Phương pháp phát triển khả năng lãnh đạo trong khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO) là lựa chọn tối ưu cho những anh chị Giám đốc, Phó GĐ, TP… muốn nhìn ra những sai lầm của mình và trở thành những người lãnh đạo tốt.

STT CHUYÊN ĐỀ/SUBJECT THỜI LƯỢNG
Buổi Tiết
1 Bàn về sự học 1 4
2 CEO – Nghề & nghiệp 1 4
3 Nghệ thuật và phương pháp phát triển khả năng Lãnh đạo 4 16
4 Chiến lược Công ty 4 16
5 Xây dựng hệ thống Quản lý Công ty 4 16
6 Xây dựng Văn hóa Công ty 2 8
7 Quản trị Nhân lực dành cho Lãnh đạo 4 16
8 Quản trị Marketing 2 8
9 Quản trị Tài chính và đầu tư dành cho Lãnh đạo 4 16
10 Xây dựng thương hiệu cá nhân & tổ chức 2 8
11 Chiến lược cạnh tranh để dẫn đầu 4 16
12 Hội thảo & Chuyên đề 1 4
13 Hội thảo kinh tế & kinh doanh 2 8
14 Lễ tôn vinh sự học của Doanh Nhân & trao chứng nhận tốt nghiệp 1 4
  Tổng cộng 36 144

 

Hotline tư vấn: Ms Đào Hiền
TP tư vấn tuyển sinh

M:0902298291/0985874626

 

1 comments for "Bài Học Về Lãnh Đạo Trong Một Cuộc Giao Tiếp Có Thật"

Để lại bình luận

Scroll
0985874626