Nên học Giám đốc nhân sự ở đâu? Học ở đâu tốt nhất, uy tín nhất?

Nên học Giám đốc nhân sự ở đâu? Học Giám đốc nhân sự ở đâu tốt nhất, uy tín nhất?

 

Giám đốc nhân sự (CHRO) Người hoạch định chiến lược – là người có khả năng cùng ban giám đốc đưa ra chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Thậm chí Giám đốc nhân sự có thể dự đoán được xu thế phát triển của nguồn nhân lực và có kế hoạch ứng phó.

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ học quản trị nhân sự uy tín rất nhiều, tuy nhiên, rất nhiều bạn không biết nên học Giám đốc nhân sự ở đâu tốt và uy tín, khi tham khảo thông tin về các khóa học trên mạng, có quá nhiều thông tin khiến cho việc đưa ra quyết định gặp khó khăn.

Khóa Học Giám đốc Nhân Sự – Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Tại sao nên học các khóa học giám đốc nhân sự

Hiện nay, quản trị nhân sự là mảnh đất lành không chỉ với những bạn học đúng ngành, mà rất nhiều bạn không hề học ngành quản trị nhân lực mà nhảy qua từ các ngành khác như kế toán, luật, kinh tế… cũng làm về quản trị nhân sự rất rất nhiều. Trên thực tế thì những kiến thức về quản trị học được ở các trường đại học ở Việt Nam hiện nay còn khá hạn chế, tập trung về lý thuyết chứ chưa mang lại nhiều ý nghĩa về thực tiến. Đây là lý do mà anh chị  nên tìm hiểu về một khóa giám đốc nhân sự để đi học thêm.

Đối tượng học

Những sinh viên năm cuối ngành quản trị nhân lực hoặc không phải ngành quản trị nhân lực nhưng muốn tìm hiểu và định hướng làm về giám đốc nhân sự đều nên đi học. Những bạn đang làm có mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ cũng nên tham khảo

Yếu tố tạo nên sự thăng tiến trong công việc

Đánh giá khả năng của một người làm quản trị nhân sự giỏi, có thể nhìn nhận qua khả năng tạo ra một môi trường văn hóa doanh nghiệp tạo ra nhiều sự hứng khởi, khơi dậy động lực, niềm vui trong công việc cho nhân viên. Ngày nay thì bộ phận nhân sự là một phận vô cùng quan trọng, được xem như bộ phổi của doanh nghiệp, duy trì hoạt động ổn định của công ty.

Để có thể thăng tiến và đi xa được trong nghề này, nhất định phải học thêm rất nhiều. Người quản trị nhân sự phải dung hòa nhiều yếu tố để tạo hưng phấn cho người lao động, giữ chân nhân tài và đặc biệt là cần cập nhật tri thức quản trị nhân sự đúng chuẩn quốc tế… Một người quản trị nhân sự giỏi cần có tầm nhìn tư duy chiến lược về định hướng phát triển của công ty; kiến thức rộng về chuyên môn và các lĩnh vực liên quan; kỹ năng lắng nghe, đánh giá năng lực, ra quyết định, lập kế hoạch và giao việc… Bên cạnh đó là khả năng tư duy sáng tạo và linh hoạt; tố chất nhạy bén, kiên nhẫn, tận tụy, sâu sắc và có tư chất thu phục nhân tâm.

Học Giám đốc Nhân Sự Ở Đâu – Kinh Nghiệm Hữu Ích

Hiện nay có không ít địa chỉ để các bạn có thể đăng ký học nghiệp vụ quản lý hành chính nhân sự. Mỗi nơi đều có những ưu điểm riêng về chất lượng đào tạo. Mặc dù vậy bên cạnh những trung tâm chất lượng, có không ít những nơi mà các bạn nên thực sự cân nhắc kẻo tiền mất tật mang. Một số kinh nghiệm dành cho các bạn khi tìm hiểu nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt

Tìm hiểu kỹ về thông tin trung tâm

Nhiều anh chị đăng ký học mà chẳng chịu tìm hiểu kỹ, kết cục nhiều khi học ở những nơi nghe ban đầu có vẻ tốt, chất lượng nhưng tới khi vào mới thấy nhiều vấn đề, mất thời gian. Chính vì thế đừng quên tham khảo cẩn thận các thông tin trên internet, diễn đàn, hỏi thêm bạn bè… trước khi lựa chọn một trung tâm đào tạo quản trị nhân sự nào đó

Chất lượng giảng viên

Giảng viên có thể được xem là yếu tố quyết định sự thành công của khóa học. Ngoài những yếu tố như kinh nghiệm thực tế về chuyên ngành đào tạo, học vị của giảng viên bạn còn cần phải quan tâm đến kỹ năng sư phạm của giảng viên, khả năng truyền đạt của giảng viên có sinh động dễ hiểu.

Phương pháp giảng dạy

Hiện nay, chỉ cần truy cập internet hoặc ra hiệu sách bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều tài liệu, lý thuyết về hành Chính Nhân Sự. Vì vậy, khi tham gia các khóa học bạn nên lựa chọn các trung tâm có phương pháp dạy hướng đến nghiệp vụ và thực hành nhiều hơn. Đối với những người làm Nhân sự thì những kỹ năng mềm và nghiệp vụ trong công việc là vô cùng quan trọng.

Điều kiện học tập

Bạn cũng cần quan tâm đến số lượng học viên của lớp học, nếu lớp học quá đông sẽ rất khó để tiếp thu kiến thức. Lớp học với số lượng học viên ít, bạn sẽ dễ dàng trao đổi cùng giảng viên ngay khi không hiểu vấn đề gì đó. Cơ sở vật chất tại lớp học cũng là một yếu tố không kém phần qua trọng.

Học phí

Ðừng quan tâm quá nhiều đến tiêu chí học phí mắc hay rẻ, bạn nên suy xét xem những gì bạn nhận được từ khóa học có xứng đáng với chi phí bỏ ra không

Học giám đốc nhân sự ở đâu uy tín nhất, tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều người, và hiểu được điều đó, các chuyên gia của trường doanh nhân PTI đã dày công nghiên cứu, thiết kế và biên soạn chương trình đào tạo CHRO – Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp với mong muốn các công ty/ các tổ chức luôn có đội ngũ nhân sự vững mạnh và chính sách nguồn nhân lực hiệu quả.

Với 34 khóa CHRO đã tổ chức thành công tại Hà Nội,  17 khóa CHRO đã tổ chức thành công tại tpHCM, trường doanh nhân PTI được xem là đơn vị số 1 tại Việt Nam tổ chức thành công khóa học này. Môi trường học tập tự do tại đây khiến học viên hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức một cách tự chủ, thậm chí đây còn là không gian để các doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, cùng trao đổi, khám phá,  giải pháp thực tế mà doanh nghiệp gặp phải. Nhưng trang thiết bị cũng là điều khiến học viên hứng thú, gây ấn tượng khi tham gia học tập tại mỗi phòng học của trường, sự đầy đủ tiện nghi, hiện đại, cùng với thiết kế ấn tượng độc đáo. Đặc biệt hơn nữa, tại PTI, người học được học thử 1 buổi học (miễn phí) để có được sự trải nghiệm về lớp học, sau cùng quyền quyết định vẫn nằm ở phía khách hàng.

 

STT CHUYÊN ĐỀ/SUBJECT Thời lượng
Buổi Tiết
01 Chân dung của một CHRO/ On Becoming a CHRO-Vị trí, vai trò, sứ mệnh, công việc của một CHRO;

-Năng lực, tố chất, kinh nghiệm cần có của một CHRO;

-Con đường và điều kiện cần có để trở thành một CHRO chuyên nghiệp.

02 08
02 Chiến lược nguồn nhân lực /HR Strategy– Chiến lược công ty và chiến lược nhân sự;

– Các dạng chiến lược nhân sự và cấu thành của một chiến lược nhân sự;

– Hoạch định chiến lược nhân sự;

– Triển khai thực hiện, kiểm tra, đo lường và đánh giá chiến lược nhân sự.

04 16
03 Tổ chức bộ phận nhân sự / HR Department– Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của bộ phận nhân sự;

– Phương pháp xác lập mục tiêu của bộ phận và hệ thống tiêu chí đánh giá hoàn thành công việc;

– Cơ cấu tổ chức và phân công phân nhiệm trong bộ phận nhân sự;

– Mối quan hệ của bộ phận nhân sự với các phòng ban, bộ phận khác.

02 16
04 Tuyển dụng và bổ dụng / Recruitment & Assignment– Thu hút và tuyển dụng. Những yếu tố quyết định thành công trong tuyển dụng;

– Bổ dụng và những nguyên tắc quan trọng;

– Các công cụ và kỹ thuật bổ trợ nhằm tối ưu hoá hiệu quả tuyển dụng và bổ dụng.

02 08
05 Đánh giá nhân sự / Personel Appraisl– Xây dựng hệ thống đánh giá nhân sự;

– Đánh giá thái độ, năng lực và thành tích ;

– Giới thiệu một số mô hình, phương pháp, công cụ trong đánh giá nhân sự.

02 08
06 Đào tạo và phát triển / HR Training & Development– Hiểu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực;

– Mô hình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện tại;

– Xây dựng, thực thi và đánh giá kế hoạch đào tạo;

– Kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực kế thừa.

02 08
07 Văn hoá doanh nghiệp / Corporate Culture– Văn hoá Doanh nghiệp là gì? Vai trò của Văn hoá Doanh nghiệp;

– Xây dựng và thay đổi Văn hoá Doanh nghiệp;

– Đo lường kết quả xây dựng Văn hoá Doanh nghiệp.

02 08
08 Lương và Chế độ đãi ngộ / Compensation & Remuneration System– Chính sách lương và các yếu tố ảnh hưởng;

– Hệ thống lương và các bước xây dựng hệ thống lương;

– Cơ cấu và ngân sách tiền lương;

– Chính sách và chế độ đãi ngộ.

04 16
09 Pháp luật Lao động / Laws & Regulations on Labour– Hiểu về pháp luật lao động;

– Những vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động;

– Quy định pháp luật về thôi dụng;

– Giải quyết tranh chấp lao động.

04 16
10 Chuyên đề hội thảo/SeminarĐối thoại & chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia nhân sự hàng đầu trong nước và quốc tế. 01 04
11 Hội thảo kinh tế & Kinh Doanh/ Economy & Business Seminar 02 08
12 Lễ trao “Chứng nhận tốt nghiệp”/ Convocation Ceremony 01 04
  TỔNG CỘNG

Hotline tư vấn: Ms Đào Hiền – TP tư vấn tuyển sinh
M: 0902298291/0985874626

Để lại bình luận

Scroll
0985874626